5 mẹo xem giày Nike thật hay giả

0
620

​Không giống như những bộ quần áo, hoặc những chiếc túi giả rẻ tiền, giày dép là thứ phụ kiện hỗ trợ toàn bộ cơ thể bạn suốt một ngày dài. Chính vì thế bạn nên tìm hiểu về sự khác nhau về giày Nike chính hãng và giày Nike giả. 5 mẹo nhỏ dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách nhận biết giày Nike chính hãng và giày Nike giả khác nhau thế nào.

Những cách nhận biết giày Nike chính hãng cơ bản

1. Giá cả

Các sản phẩm đến từ thương hiệu giày Nike được sản xuất theo tiêu chuẩn và quy trình được phê duyệt cẩn thận. Sự kiểm tra được vận hành trong suốt quá trình sản xuất và công ty chỉ sử dụng vật liệu, công nghệ chất lượng có kiểm duyệt. Những đôi giày Nike nhái có thể sử dụng keo độc hại không tốt cho cơ thể. Vật liệu có chất lượng kém, sẽ không thể hoạt động trong quãng đường chạy dài. Chất lượng của vật liệu được sử dụng sẽ ảnh hưởng đến giá thành của sản phẩm, đặc biệt là các dòng sản phẩm giày, dép. Mình xin nêu ví dụ về giá thành của một đôi giày Nike Air Max 90 Essential xịn:

  • Giá của một đôi giày Nike giả không bao gồm các loại thuế: $45
  • Giá của một đôi giày Nike chính hãng không bao gồm các loại thuế: $103
  • Giá của một đôi giày Nike chính hãng được bán trên các kênh thương mại điện tử: $166

Qua ví dụ trên, các bạn có thể thấy rằng các đôi giày Nike chính hãng hầu hết đều có mức giá từ $100 trở lên. Do đó, xem giá cả cũng là một trong cách nhận biết giày Nike chính hãng hay hàng giả.

Một đôi giày Nike chính hãng thường có mức giá dao động từ $100 đến trên $200

2. Chế độ bảo hành

Bạn luôn được hưởng bảo hành đối với những đôi giày Nike chính hãng. Và những thẻ bảo hành giày Nike sẽ được đính kèm trong những hộp giày Nike chính hãng chất lượng. Một số nhà bán lẻ cho biết rằng họ sẽ không gửi hộp giày cho bạn, vì thuế hải quan và VAT. Tuy nhiên, nếu bạn khăng khăng có được hộp giày Nike chính hãng có trong đơn hàng, hãy viết cho họ một lời nhắn nhé.

3. Chất lượng của giày

Nếu bạn vừa mua một đôi giày Nike, nhưng bạn lại không chắc chắn rằng đây là giày thật hay giả, hãy làm theo những hướng dẫn sau đây để kiểm tra chất lượng giày. Dưới đây là cách xem giày nike xịn cơ bản:

  • Chất lượng may, mức độ chắc chắn trong đường may của đôi giày. Đôi giày giả có thể bị hỏng chỉ trong vòng vài km/miles.
  • Logo là một nhãn dán nhăn nheo, và dễ dàng bị rơi, bong tróc khi ra mồ hôi hoặc đi mưa.
  • Keo dán bị tràn nhiều hơn bình thường.
  • Màu sắc kém tươi sáng.
  • Thiết kế khác với bản gốc.
  • Tem giày Nike chính hãng được may trên lưỡi gà, ép nhiệt chắc chắn hoặc được may cẩn thận.
  • Những đôi giày giả có thể có những mùi khó chịu.

4. Sự hỗ trợ về màu sắc

Nếu bạn là người hâm mộ giày thể thao Nike, chắc hẳn bạn có thể nhận thấy được rằng Nike rất hào phóng trong việc thay áo mới cho các dòng sản phẩm của mình. Hãy xem qua các mẫu giày Nike được công ty giới thiệu gần đây, nhiều đôi giày nhái có màu sắc lòe loẹt và không hề có trong các phiên bản được sản xuất của Nike.

5. Sự khác biệt về kích cỡ của giày Nike giả và thật

Những người chuyên sản xuất hàng giả có thể nhái bất kỳ sản phẩm nào. Họ có thể cung cấp nhiều kích cỡ giày Nike mà Nike không hề cung cấp trên thị trường. Chính vì thế nếu bạn thấy một đôi giày nam có kích cỡ US, hãy cẩn thận vì đôi giày này có thể là hàng giả. Những đôi giày nam thường bắt đầu từ kích cỡ 6.5.

Kết

Bạn còn biết những các xem giày Nike xịn nào khác không? Đừng quên chia sẻ với mình bên dưới bài viết nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here