Đánh giá giày nike max air Vapomax và Adidas UltraBOOST

0
836
Với mức giá chênh lệch nhau chỉ 10$, giày nike adidas chính hãng đâu mới là sự lựa chọn của bạn? Một đôi giày nike max air Vapomax hay adidas Ultraboost, đâu mới là đôi sneaker bạn cần? Không cần băn khoăn nữa, bài viết này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp với mình nhất.

Tổng quan

Giày nike adidas chính hãng là hai thương hiệu nổi bật hiện nay trong thế giới thời trang thể thao. Được xem là ông trùm sneaker, hai hãng thời trang này đều có những sản phẩm nổi bậc của riêng mình. Được nhắc đến nhiều nhất có lẽ là dòng giày nike max air "Vapomax" và Adidas Ultraboost.

Đều hướng đến dòng sản phẩm cho chạy bộ, giày nike max air nam Vapomax và Ultraboost đều có chất liệu sợi đan mỏng nhẹ, đàn hồi tốt. Đồng thời có bộ đệm tối tân giúp thoải mái cho bàn chân.

Chúng ta cùng đánh giá kỹ hơn về hai dòng sản phẩm này bên dưới nhé!

1. Thời điểm ra mắt

Đôi giày nike air max 2018 chính hãng "Vapomax" ra đời vào tháng 3/2017. Nhân dịp kỷ niệm 30 năm Air Max Day.

Giày nike air max nam chính hãng Vapormax ra đời muộn hơn Ultraboost. Đến tháng 3/2017 giày nike max air "Vapomax" mới chính thức ra mắt vào dịp kỷ niệm 30 Air Max Day. Vapormax đã được loại bỏ hoàn toàn những thanh chống bằng nhựa TPU bên trong túi Air. Phần thân giày được làm hoàn toàn từ chất liệu dệt Flyknit. Bằng việc loại bỏ tất cả những yếu tố không cần thiết, đối giày nike nam air max này có trọng lượng nhẹ hơn hẳn các dòng Air/Air Max đời đầu.

UltraBOOST được ra mắt vào năm 2015, là người dẫn đầu trong chất liệu Boost.

UltraBOOST được ra mắt vào năm 2015. Tuy không phải mẫu sneakers đầu tiên mang tích hợp chất liệu BOOST nhưng với thân giày Primeknit, hệ thống khung nhựa (cage) hỗ trợ lock-down bàn chân, kích thước bộ đệm lớn hơn... UltraBOOST đã tạo nên cơn sốt trong cả thể thao lẫn thời trang.

2. Chất liệu "knit": Adidas Primeknit Vs. Nike Flyknit

UltraBOOST và Vapormax đều sử dụng chất liệu "knit" (sợi đan) cao cấp có tên lần lượt là Primeknit và Flyknit.

Giày nike max air "Vapomax": Chất liệu flyknit trên Vapomax nhỉnh hơn trên dòng Ultraboost của Adidas. Đôi sneaker này có độ vừa vặn và liền mạch hơn, không có đường chỉ. Thậm chí mỏng và linh hoạt hơn đôi Ultraboost.

Adidas UltraBOOST: Phần chất liệu Primeknit dày hơn, và có thêm phần đệm lót quanh cổ giày và lưỡi gà. Đôi sneaker này sẽ chắc chắn và ổn định hơn Vapomax khi chạy bộ. Đó là nhờ vào hệ thống khung nhựa "Three Stripes" có tác dụng tương tự Flywire của Nike nhưng hỗ trợ rộng hơn. 

3. Bộ đệm: Air Vapomax và Boost

Giày nam nike air max có trọng lượng nhẹ, hỗ trợ bức phá. Ultraboost lại êm ái và hỗ trợ đường dài.

Giày nike max air "Vapomax": Khác với các thế hệ trước, đôi giày nike max air này có bộ đệm đồng thời là túi Air. Ban đầu, bộ đệm của Vapormax sẽ cho cảm giác hơi cứng. Tuy nhiên, sau vài lần sử dụng, đôi giày nike air max nam chính hãng này sẽ mềm hơn và cho bàn chân cảm giác đàn hồi, bồng bềnh.

Adidas UltraBOOST: Đến thời điểm hiện tại, BOOST vẫn giữ ngôi vị bộ đệm êm ái nhất thế giới (Vapormax tuy đột phá nhưng chắc chắn vẫn chưa có cửa).

3. Đế ngoài

Không giống bất cứ đôi giày thể thao được bày bán trên thị trường, phần đế ngoài của giày nam nike air max Vapomax được bố trí theo dải, phân bố không đồng đều. Bên ngoài là các cụm cao su tăng độ bám. Chính sự phân chia đó đã tạo ra cảm giác thoải mái, tự do cho bàn chân và ngón chân.

Đôi sneaker Vapomax với công nghệ Nike Air đột phá (Ảnh: Saostar)

Công nghệ Boost trên Ultraboost (Ảnh: Complex)

Đối với đôi Ultraboost của Adidas, bộ đệm độc nhất đã làm nên tất cả. Đế cao su đã được thay đổi với dạng hạt tròn bẹt giúp hỗ trợ khi chạy bộ, đặc biệt ở nơi địa hình không bằng phẳng.

Kết

Tóm lại, Adidas Ultraboost và giày nike max air "Vapomax" đều là những đôi sneaker "đáng đồng tiền bát gạo". Nếu bạn không quan tâm đến tính thẩm mỹ, mà cần một đôi sneaker hỗ trợ tối đa cho chạy bộ, thì Ultraboost chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Nếu bạn cần sự bức phá trong tốc độ, và quan tâm đến tính thẩm mỹ thì nên chọn Vapomax. Tuy nhiên, trên đây chỉ là những đánh giá theo cảm quan của chúng tôi. Bạn có thể tham khảo và đừng quên chia sẻ ý kiến của bạn với chúng tôi nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here