Nên mua giày Nike hàng hiệu hay hàng nhái?

0
624

Là một người tôn trọng thành quả của các nhà thiết kế và bản quyền thương hiệu, chắc chắn bạn sẽ luôn nói không với những đôi giày Nike giả, nhái. Tuy nhiên, 7 lý do dưới đây sẽ giúp bạn sẵn sàng chi trả cho một đôi giày hiệu Nike chính hãng và gạt phăng ý định tiếp tục mua giày Nike nhái.

7 lý do khiến bạn nên mua giày chính hãng Nike thay vì giày Nike giả

Bạn cần một đôi giày hãng Nike, nhưng lại không muốn chi quá nhiều tiền để có được nó. Chính vì thế, bạn lại chọn cách tìm kiếm những đôi giày Nike hãng trên những kênh bán hàng khác, với mức giá chỉ 200.000 đến 500.000. Trong khi đó, những đôi giày Nike chính hiệu lại có giá trên 1,5 triệu đồng. Nhưng đó là một món hời, bạn thấy điều này cũng ổn, phải không? 

Mình khẳng định là không ổn chút nào. Hàng giả là nguồn gốc của mọi tội lỗi. Và nạn nhân của những đôi giày Nike giả không ai khác, chính là bạn. Khách hàng nên tránh tiêu thụ giày Nike hiệu không rõ nguồn gốc vì rất nhiều lý do. Mình sẽ đưa ra một số lý do bên dưới.

Chiến dịch tuyên truyền chống tiêu thụ giày thể thao giả và nhấn mạnh tác hại của những đôi giày nhái do Adidas tổ chức.

1. Chất lượng tồi

Hàng giả luôn đi cùng chất lượng nghèo nàn. Đúng vậy, những đôi giày Nike chính hiệu luôn có mức giá cao nhiều lần, tuy nhiên nó lại được sử dụng chất liệu tốt và thành phần cao cấp. Một đôi giày Nike xịn có chất liệu da sẽ có thời gian sử dụng bền hơn một đôi giày da nhái, điều đó là hiển nhiên rồi. Lớp da giả sớm muộn cũng sẽ vỡ nứt, nhăn nhó và chất liệu dỏm sẽ làm đôi giày của bạn trông như vất đi.

2. Quỹ tiền bẩn

Đôi khi bạn không ý thức được rằng mua giày Nike nhái có thể khiến bạn góp tiền vào trong quỹ tiền bẩn. Nó không còn là việc mua hàng từ một người muốn cố gắng kiếm tiền từ việc bán hàng. Luôn có những băng đảng có tổ chức đằng sau những thương vụ hàng giả, hàng nhái kém chất lượng. Và họ lấy tiền để thực hiện nhiều hoạt động bất chính. Đừng trở thành một thành phần của họ. Hãy mua giày Nike chinh hang từ những nhà cung cấp được ủy quyền.

3. Ăn cắp thiết kế

Phải khẳng định rằng nhiều người chế tạo giày Nike nhái đã ăn cắp ý tưởng thiết kế và công sức lao động của nhiều người. Bạn không hề muốn ai đó lại thu được lợi nhuận từ những thành quả của mình, phải không nào? Vậy hãy thử nghĩ đến cảm giác khi bạn bị mất tiền vì ông chủ quyết định trả tiền cho người đã đánh cắp ý tưởng của bạn. Đó là những gì diễn ra khi chúng ta mua giày Nike giả, thay vì cố gắng tiết kiệm để đầu tư một đôi giày Nike real.

Hơn 17 tiếng thiết kế

Và đây là phiên bản giày Nike nhái ý tưởng đến 99% (Ảnh: Complex)

4. Sự minh bạch

Giày Nike giả cũng khá rõ ràng đối với những ai có kiến thức về sản phẩm. Đặc biệt những đôi giày có yếu tố may, thì đường chỉ may nghèo nàn về thẩm mỹ, sự thiếu tinh tế trong logo thương hiệu và chất lượng vật liệu thấp sẽ giúp bạn nhận thấy rõ ràng đây chỉ là hàng kém chất lượng. Đừng hy vọng mọi người sẽ chấp nhận bạn vì sự thiếu nhận biết sản phẩm này.

Công nghệ vật liệu Flyknit của Nike

5. Nguy hiểm cho sức khỏe

Những đôi giày nhái luôn mang đến mối đe dọa tiềm tàng cho sức khỏe của người dùng. Vật liệu thiếu chất lượng có thể dẫn đến chấn thương, đặc biệt đối với trẻ em. Đặc biệt, đối với những hợp chất độc hại được tái sử dụng để giảm giá thành sản phẩm. Và hiển nhiên, một đôi giày Nike nhái không thể đem lại cảm nhận như một đôi giày Nike cao cấp được.

6. Nạn nhân của việc chạy theo xu hướng

Thèm khát giá trị thương hiệu khiến bạn săn những món hàng giả trông tương tự đồ thật. Nhưng liệu rằng bạn được gì ngoài việc mong muốn rằng mọi người nghĩ rằng bạn thừa sức chi trả cho những thương hiệu đắt giá. Và bạn đang có một cuộc sống rất dư dả. Tại sao bạn không tiết kiệm, hoặc học cách yêu thích những món đồ bình dân khác?

7. Trộm cắp

Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu ông chủ của bạn thông báo rằng ông ta sẽ cắt giảm lương của bạn trong tháng tới? Chắc chắn là không vui chút nào rồi. Nhưng đây là những gì thực sự xảy ra khi bạn mua một đôi giày Nike giả. Bạn đang lấy tiền của những người hoặc công ty cố gắng thiết kế và đầu tư công sức vào việc phát triển sản phẩm.

Những đôi giày Nike hay bị làm giả, làm nhái

Nike là thương hiệu giày thể thao phổ biến không chỉ tại Việt Nam, mà còn được ưa chuộng tại nhiều nước trên thế giới. Việc sở hữu một đôi giày Nike chinh hang được xem là điều cơ bản mà một người Việt nên làm. Tuy nhiên, vì là hàng nhập khẩu, những đôi giày Nike hãng thường nằm ở mức giá từ 1,5 triệu đến trên 2 triệu đồng. Không thực sự quá đắt đỏ, nhưng việc bỏ khoảng tiền trên 1 triệu cho một đôi giày Nike hiệu chưa thực sự là cần thiết với nhu cần cơ bản của nhiều người dùng Việt Nam.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn mua được một đôi giày Nike hàng hiệu chính hãng, hãy né những đôi giày thường xuyên bị làm giả, làm nhái sau đây nhé.

1. Nike Flyknit Racers

Là mẫu giày chạy được nhiều người yêu thích, giày Nike hiệu Flyknit Racer thường xuyên bị làm giả, làm nhái. Đối với những chàng trai đang tìm kiếm một đôi giày nike nam real thì hẳn việc nhận diện cơ bản được sản phẩm chính hãng sẽ giúp bạn tránh mua phải hàng giả.

 Thiết kế bên ngoài của giày nike nam real chính hãng

Ảnh: Saints

2. Clot Nike Air Vapormax

Đôi giày Clot Nike Air Vapormax là đôi giày hiệu Nike nữ phiên bản giới hạn được phối hợp thiết kế giữa Nikelab và CLOT. Đôi giày mang thiết kế trong suốt ở phần đế ngoài và phần mũi giày. Chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi mẫu giày Nike nữ hàng hiệu được nhiều người ưa chuộng này lại là tiêu điểm bị làm giả, làm nhái nhiều nhất trong số các mẫu giày Nike. Nếu bạn đang muốn tìm mua giày Nike nữ real, hãy xem chi tiết về giày Nike chính hãng nu Clot Vapormax sau. 

Kết

Tiêu thụ hàng giả rất nguy hiểm. Vì vậy, hy vọng rằng những lý do trên sẽ giúp bạn sáng suốt hơn trong việc ra quyết định mua hàng.

Nếu bạn muốn mua một đôi giày nike hàng thật, hãy tiết kiệm, và tự thưởng cho bản thân một món đồ xứng đáng. Bạn đã từng lừa dối bản thân với món đồ giả nào chưa?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here