Mẹo nhìn tem giày Nike, biết ngay hàng thật hay giả

0
2106

Các thương hiệu thời trang thể thao nổi tiếng như Nike, Adidas... thường xuyên bị làm giả, làm nhái. Sự nổi tiếng của thương hiệu đã khiến các đôi sneaker này đã khiến các sản phẩm của họ bị ăn theo nhằm kiếm lợi nhuận. Hãy đọc bài viết dưới đây để phân biệt được đâu là hàng thật hàng giả bạn nhé.

Tổng quan về tem giày Nike

Cách kiểm tra giày nike chính hãng chính xác nhất là kiểm tra phần thông tin trên tem giày. 

Tem giày là gì?

Tem giày là phần tem có thông tin ngắn gọn được ép nhiệt hoặc may trên lưỡi gà, má trong hoặc trên tấm lót đế giày. Tem giày có mục đích cung cấp thông tin của giày như kích cỡ, màu sắc, thời gian sản xuất, nơi sản xuất để khách hàng có thể nhận biết được sản phẩm chính hãng, tránh bị nhầm với các sản phẩm bị làm nhái, làm giả.

Tem giày giúp khách hàng kiểm tra giày nike chính hãng.

Các bước nhận biết hàng thật qua tem giày

  • Chất liệu tem: bóng mịn, có độ co giãn nhẹ.
  • Mã sản phẩm (Check code): Dãy số được khoanh tròn chính là mã ký hiệu mẫu và màu sắc của giày. Để kiểm tra giày nike chính hãng hay hàng giả, bạn chỉ cần gõ dòng mã này kèm theo chữ "Nike" trên thanh tìm kiếm Google rồi chọn tiếp vào phần tìm kiếm hình ảnh.

Lưu ý: Có một số trường hợp bạn sẽ không tìm được mã mẫu và màu sắc của giày. Đừng lo lắng, trong trường hợp này có thể đôi giày của bạn là hàng mẫu mà hãng chưa ra mắt trên thị trường.


Nhập dãy số "667444-008 Nike" trên google để kiểm tra giày nike chính hãng.

  • Kiểm tra font chữ cũng là cách kiểm tra giày nike chính hãng.

Chữ in đậm màu, sắc nét, có khoảng cách và chiều cao đều nhau. Hàng giả phần thông tin trên tem được in nhem nhòa, font chữ cũng không đồng nhất.

Đặc biệt, các chữ "e" trong dòng "nikebetterworld.com" sẽ có phần đuôi luôn được vuốt nhọn. (Ảnh: etasi.vn)

Khoảng cách giữa các chữ "MADE" trong chữ "MADE IN VIETNAM" cũng đều nhau chứ không biến thành "MA DE". (Ảnh: etasi.vn)

  • Tem chính hãng khi được ép nhiệt sẽ có độ phồng nhất định do không khí bên trong, viền tem được gia nhiệt nóng chảy nên bám dính đều vào bề mặt chất liệu giày.
  • Vị trí ký tự "EUR" chạm viền trên. Đối với dòng ghi kích cỡ giày trên tem chính hãng, chữ "US" hoặc "EUR" sẽ cao hơn chữ "UK" và "cm".

Đa số các dòng "EUR" trên tem giày đều cao hơn các chữ còn lại. (Ảnh: etasi.vn)

  • Đường thẳng tỷ lệ.

Nếu kẻ một đường thẳng từ đầu logo "Swoosh" xuống, nó sẽ đi qua giữa chữ "t" và "e" của dofg "nikebetterworld.com", giữa chữ "U" và "K" của dòng "UK" và chữ số thứ 3 trên dòng mã sản phẩm (check code)

Đường thẳng tỷ lệ trên giày giả sẽ bị lệch hẳn đi. (Ảnh: etasi.vn)

Kết

Bạn đã nắm được các cách kiểm tra giày nike chính hãng cơ bản rồi chứ. Đừng quên chia sẻ kinh nghiệm kiểm tra giày nike chính hãng của bạn bên dưới bài viết nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here