Giá bán giày nike chính hãng hiện nay có thực sự giúp Nike thu được lợi nhuận?

0
753

Giá của giày nike chính hãng thường rất cao. Có bao giờ bạn thắc mắc chi phí sản xuất ra một đôi giày Nike là bao nhiêu? Và vì sao mà Nike vẫn kiếm được kha khá lợi nhuận từ một đôi 100$ hay không. Hãy tìm hiểu ông trùm này thu được bao nhiêu lợi nhuận từ mức giá bán giày nike chính hãng nhé.

Giới thiệu

Nike là thương hiệu chuyên sản xuất và kinh doanh quần áo, giày dép và dụng cụ thể thao hàng đầu thế giới. Vào năm 2015, Nike đã công bố lợi nhuận ròng của mình tăng trên 20% so với cùng kỳ năm ngoái (Theo BBC). Sự tăng trưởng này là dấu hiệu đáng mừng khi thị trường thời trang thể thao đang là miếng mồi béo bở được giành giật bởi nhiều đối thủ lớn xác như Adidas, Puma, v.v...

Trong môi trường cạnh tranh khốc liệt như vậy, tại sao các hãng thời trang nhỏ lẻ vẫn mọc lên như nấm? Thậm chí các cửa hàng vẫn thu được kha khá lợi nhuận từ những đôi sneaker đắt đỏ? Hoặc trở nên lớn mạnh nhờ vào việc ăn theo những hãng thời trang có tiếng.

Để trả lời cho câu hỏi này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về chi phí thực sự mà các hãng thời trang đã bỏ ra trên mức giá thực tế họ bán ra thị trường nhé. 

by Brendan Dunne

Chi phí sản xuất của một đôi Sneaker

$28.50 là tổng chi phí mà Nike bỏ ra cho giá giày nike chính hãng trị giá 100$.

Phóng viên Matthew Kish của tờ báo Portland Business đã có cơ hội xem xét và phân tích chi phí sản xuất tại buổi hội thảo cho Chương trình quản lý sản phẩm thể thao tại Đại Học Oregon. Ông cho biết rằng chương trình đã tiết lộ nhiều thông tin chi tiết về Nike. Trong đó, người truyền tải những thông tin có cơ sở chắc chắn này là Giám đốc Quản lý chuyển nhượng toàn cầu của Nike - ông Steve Bence.

Nguồn: Solecollector

Những chữ số ở trên chỉ được tính bình quân cho một đôi sneaker của Nike. Vì giá bán giày Nike chính hãng còn phụ thuộc vào các yếu tố như công nghệ, màu sắc, vật liệu. Theo biểu đồ trên, Nike mất khoảng $28.50 cho việc sản xuất một đôi sneaker có giá bán lẻ là $100. Giá của giày nike chính hãng $100 này sẽ được bán cho những nhà bán sỉ với $50, nghĩa là Nike sẽ nhận lại $21.50 (lợi nhuận trên số tiền này còn lại $4.50 sau khi trừ các khoản SG&A và thuế). Việc cắt giảm lợi nhuận thu về giúp Nike mở rộng các kênh bán lẻ trực tiếp cho khách hàng tiêu dùng của họ.

Vậy giá bán giày Nike chính hãng đem lại cho Nike bao nhiêu lợi nhuận?


Ảnh: cafebiz.vn

Giả sử giá của giày Nike chính hãng khi bán ra thị trường là $100. Dựa vào bảng báo cáo tài chính ở trên, ta có thể phân tích như sau:

- Giá sản xuất (FOB): $22

- Chi phí vận chuyển, bảo hiểm và Hải quan: $5

- Chi phí Marketing: $5

- Chi phí nhân sự và chi phí khác: $11

- Thuế: $2

- Lợi nhuận: $5

- Chi phí bán sỉ: $5

Dựa vào chi phí trên giá giày nike chính hãng, bạn có thể tính được lợi nhuận mà Nike thu về. Đừng quên chia sẻ những thông tin cập nhật về giá bán giày nike chính hãng mà bạn biết nhé.

Tham khảo thêm tại Solecollector

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here