Chi phí thật sự của những đôi giày Nike chính hãng

0
954

Giá giày Nike thường khá cao so với các sản phẩm khác cùng phân khúc. Đã bao giờ bạn tự hỏi Nike tốn bao nhiêu chi phí để sản xuất ra một đôi sneaker? Hay các thương hiệu giày thể thao và cửa hàng kiếm được bao nhiêu lợi nhuận từ mức giá giày nike bán lẻ? Hãy đọc bài viết bên dưới để cùng Nike chính hãng làm rõ vấn đề này nhé.

Giày thể thao hay Sneaker là gì?

Giày thể thao (Sneaker) là loại giày để mềm với phần trên được làm bằng da hoặc vải bạt. Trước đây Sneaker chủ được sử dụng chủ yếu cho lĩnh vực thể thao, tuy nhiên hiện nay sneaker được xem là một sản phẩm thời trang hằng ngày của những bạn trẻ yêu thích sự năng động và thường xuyên phải di chuyển.

Bạn

Bạn biết gì về Sneaker?

2$ chi phí cho một đôi sneaker, liệu đây có phải sự thật?

Từ khi Sneaker trở thành trào lưu trong cộng đồng Việt, chúng ta thường bắt gặp những chủ đề về giá giày nike như:

‘Nike sản xuất một đôi giày chỉ với 2$, tương đương gần 50.000 đồng.’, hay ‘Một đôi Yeezy Boost của Adidas có chi phí sản xuất 10$ nhưng có giá bán trên thị trường là 350$, hơn 7 triệu đồng, quá đắt đỏ tại Việt Nam”.

Yeezy Boost của Adidas được cho rằng đã đem đến cho công ty hơn 300$ lợi nhuận ròng

Bạn có bao giờ thắc mắc khi mua một đôi giày Nike giá 200$ chỉ 50$ vào ngày Back Friday. Vậy các hãng giày có chịu lỗ hay họ vẫn kiếm được lợi nhuận thậm chí khi đã sale sập sàn?

Thành thật mà nói, trên thị trường thời trang thể thao hiện nay, không một nhà kinh doanh hay một ai đó tiết lộ về chi phí thật sự cho việc sản xuất một đôi giày thể thao. Đây thật sự là một chủ đề bí ẩn, và gây tò mò với người tiêu dùng.

Tuy nhiên, có tin mừng cho các bạn đây. Vào năm 2014, một nhà báo của tờ Portland Business đã cho biết tổng chi phí cho một đôi giày nike giá khoảng 100$.

Mức chi phí thấp nhất mà Nike dành cho việc sản xuất một đôi Sneaker là $12.3

 

​Giá giày Nike được tiết lộ cùng với chi phí thật sự

Quay lại chủ đề chính, Nike mất bao nhiêu chi phí để sản xuất một đôi Sneaker? Và liệu rằng chúng ta có đang vung tiền để làm giàu cho các nhà kinh doanh thời trang thể thao.

Đừng nóng vội, dưới đây là bảng chi phí và giá giày nike bán lẻ của hơn 22 đôi sneaker từ các hãng thể thao tên tuổi. Bảng giá giày nike sẽ chỉ ra được các hãng giày mất bao nhiêu chi phí để sản xuất một đôi sneaker. Cần lưu ý về yếu tố màu sắc trong từng phiên bản, bởi vì các hãng giày có thể có chi phí khác nhau dựa trên màu sắc.

Giờ thì cùng xem giá giày nike có thực sự đắt như lời đồn không nhé.

Bảng giá giày nike và chi phí được một số báo chí thống kê

 

Một sự thật hiển nhiên rằng người tiêu dùng luôn được khuyến khích lựa chọn các sản phẩm từ Adidas, Nike, Asics. Đây đều là những công ty thị chúng, họ cung cấp cho khách hàng của mình quyền truy cập các báo cáo tài chính hằng năm. Đây cũng có thể là một yếu tố giúp người dùng tính được chi phí sản xuất hằng năm, chỉ số tăng giảm doanh thu của những hãng sneaker tên tuổi này trên thị trường.

Bảng giá chi phí sản xuất so với giá thành của hãng giày thể thao Adidas

Ảnh: nike.com

Tổng kết

Như bạn có thể thấy. Một đôi Adidas Energy Boost 3 được rao bán với giá $160 nhưng chi phí chỉ có $30. Điều đó cũng đồng nghĩa rằng Adidas thu được $130 lợi nhuận từ mỗi đôi sneaker bán được. Các công ty giày thật sự đã bán những đôi sneaker của mình với giá cắt cổ người dùng.

Bạn cảm nhận thế nào sau khi xem giá giày nike cùng chi phí thực sự? Đừng ngại chia sẻ kiến thức của bạn để xây dựng Nike fandom ngày một lớn mạnh nhé!

Nguồn: Solereview  

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here