Nike Zoom Vaporfly – Giày chạy bộ nike hứa hẹn phá vỡ kỷ lục Marathon

0
916
Bộ đệm ZoomX ra đời năm 2013 đã giúp giày chạy bộ Nike giữ vị trí cạnh tranh với những đôi UltraBOOST của Adidas. Liệu đôi ZoomX Vaporfly lần này có giúp Nike đánh bai được Adidas hay không? Cùng xem bài viết sau nhé.

Nike Zoom và Nike ZoomX là gì?

Công nghệ Nike Zoom X được Nike nghiên cứu phát triển năm 2013. Được thử nghiệm tại Olympic Rio 2016, tuy nhiên đến 2017 công nghệ này mới được Nike chính thức công bố. Nike tuyên bố đây là công nghệ có hiệu năng đàn hồi và trợ lực vượt trội 85% so với bộ đệm Zoom truyền thống.

Bộ đệm Zoom truyền thống của Nike.

Nike Zoom truyền thống được thiết kế trên quy lực nén-thả liên tục. Khi bàn chân chạm đất, phần trụ bằng chất liệu cao sẽ giảm nhẹ chấn động. Sau đó nhanh chóng quay về trạng thái ban đầy. Nhờ đó giúp hỗ trợ lực tối đa cho bàn chân.

Công nghệ Nike ZoomX

Nike Zoom VaporFly 4% Ice Blue là phiên bản có sự xuất hiện của công nghệ ZoomX.  

Nike ZoomX trên đôi giày chạy bộ nike lần này dày hơn hẳn Nike Zoom truyền thống. Giữa hai lớp Nike ZoomX sẽ có một miếng carbon cứng trợ lực. Yếu tố này sẽ giúp giảm tác động của trọng lực lên lòng bàn chân, đồng thời tăng đàn hồi cho bộ đệm.

Hai dòng sản phẩm được trang bị công nghệ Nike ZoomX là Nike Zoom VaporFly Elite và Nike ZoomX VaporFly 4%.

Nike Zoom VaporFly Elite

Nike ZoomX VaporFly 4% Ice Blue

Trải nghiệm Nike ZoomX VaporFly 4%

Phiên bản Nike ZoomX VaporFly 4% Ice Blue được mở bán vào ngày 20/07/2017. Đôi sneaker cao cấp này có mức giá 250USD (khoảng 5.700.000VNĐ). Bạn có thể tìm mua đôi giày chạy bộ nike cao cấp này tại các cửa hàng phân phối chính hãng của Nike.

Nếu ở Hà Nội, bạn có thể tham khảo Địa điểm mua giày nike chính hãng. Hoặc Danh sách cửa hàng bán giày nike chính hãng ở hà nội.

Giày chạy bộ nike zoomx VaporFly 4% có giá khoảng 5,7 triệu đồng.

Chi tiết đôi Nike ZoomX VaporFly 4%

Mẫu Nike ZoomX VaporFly 4% mới sẽ sở hữu đế giữa (midsole) ZoomX, hứa hẹn đem đến hiệu năng vượt trội hơn các bộ đệm khác khoảng 4%. Chính vì thế mà con số này được đặt hẳn vào cái tên khá dài dòng của phiên bản này.

Cùng chiêm ngưỡng hình ảnh chi tiết của đôi giày chạy bộ nike này nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here