Thương hiệu giày Nike giới thiệu siêu vật liệu mới mang tên Flyleather

0
641

Ngày 28/9/2017, thương hiệu giày Nike giới thiệu siêu vật liệu mới mang tên Flyleather. Đây là phiên bản nâng cấp của Flyknit. Vật liệu từng giúp Nike đánh bại đối thủ Adidas năm 2012.

Flyleather ra đời với mục tiêu giúp thương hiệu giày Nike cạnh tranh trong cuộc chơi khốc liệt của các hãng thời trang thể thao. Siêu vật liệu Flyleather được giới thiệu là chất liệu nhẹ hơn da thường tới 40%, bền gấp 5 lần và có thể giảm thiểu 80% lượng carbon thải ra môi trường trong quá trình sản xuất giày nike.

Flyknit – Sự thành công của công nghệ tiền nhiệm

Trước đây, vào tháng 2/2012 Nike đã giới thiệu công nghệ Flyknit phục vụ cho các sản phẩm giày nike flyknit racer chính hãng. Hai sản phẩm đầu tiên được áp dụng công nghệ Flyknit là phiên bản Nike Flyknit Trainer+ và giày Nike Flyknit Racer chính hãng. Các đôi sneaker này được mở bán trên thị trường vào tháng 7/2012.

Nike Flyknit Trainer+

Giày nike flyknit racer chính hãng phiên bản xanh nổi bật.

Flyknit là vật liệu giúp giày Nike có thể cạnh tranh với các đối thủ lớn của ngành thời trang thể thao. Đặc biệt là ông trùm Adidas.

Tiếp nối thành công của Flyknit, Nike đã tiếp tục nghiên cứu và cho ra mắt chất liệu có tên Flyleather, vào dịp Climate Week NYC 2017 (tuần lễ thay đổi khí hậu New York).

5 mẫu giày đầu tiên được trang bị FlyLeather

Flyleather là gì?

Flyleather được thương hiệu giày Nike giới thiệu với đặc điểm là siêu vật liệu của tương lai. Thành phần chính của vật liệu này gồm có hỗn hợp polyester và sợi da truyền thống.

Đặc điểm ưu việt của siêu vật liệu Flyleather

Từ các kiểm nghiệm mài mòn trên thực tế, Flyleather được đánh giá là chất liệu nhẹ hơn da tự nhiên 40% nhưng độ bền lại tăng gấp 5 lần. Đồng thời vật liệu này tiêu tốn ít lượng nước hơn để sản xuất (chiếm 90% so với da thông thưởng). Bên cạnh đó, thương hiệu giày Nike sản xuất vật liệu này dưới dạng cuộn lớn. Điều này cho phép các nhà máy tối đa hóa các mảnh da họ có thể cắt bỏ. Kết quả là phế liệu còn sót lại ít hơn nhiều. Nhờ đó mà một đôi giày nike làm từ nguyên liệu Flyleather giảm thiểu 80% lượng carbon thải ra môi trường trong quá trình sản xuất.

Nike đang tiến hành áp dụng siêu vật liệu này lên các phiên bản giày nike mang tính biểu tượng của hãng. Như: Air Jordan, Air Max 90, Cortez, Tennis Classic và Air Force 1.

Nike Air Jordan

Nike Air Force 1

Nike Air Max 90

Nike Cortez

Nike tennis classic

Tổng kết

Làm cách nào để tăng gấp đôi doanh số bán hàng nhưng vấn đảm bảo cắt giảm được yếu tố ảnh hưởng đến môi trường là vấn đề mà thương hiệu giày Nike phải giải quyết. Việc cho ra đời công nghệ Flyleather đã giúp Nike tự tin đánh bại các đối thủ khác trong cuộc chơi toàn cầu này. 

Bạn đã sở hữu đôi giày có chất liệu siêu bền này chưa? Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn bên dưới bài viết nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here