Những sự thật về giày sneaker Nike chính hãng có thể bạn chưa biết

0
732
Là người yêu mến giày sneaker nike chính hãng, bạn đã biết gì về lịch sử của những đôi giày hiệu nike này? Bài viết hôm nay có thể tiết lộ một số điều mà bạn chưa bao giờ nghe kể về giày dép nike chính hãng đấy.

Giới thiệu về giày nike

Tiền thân là một cơ sở phân phối giày từ Nhật, chủ nhân thương hiệu giày hiệu nike chính hãng này chỉ có vỏn vẹn 1.200USD trong tài khoản ngân hàng. Vậy làm cách nào mà thương hiệu giày sneaker nike chính hãng này lại có thể vương lên ngôi vị dẫn đầu ngành hàng thời trang thế thao? Và trưởng thành với hơn 53 năm kinh nghiệm. Đừng nóng vội, bây giờ chúng ta cùng nhau bật mí 11 bí mật dưới đây nhé!

1. Tiền thân của thương hiệu giày sneaker nike chính hãng

Theo MSN, tiền thân của hãng thời trang Nike giày là công ty Blue Ribbon Sports. Được thành lập vào năm 1964, Blue Ribbon Sports là nhà phân phối của hãng giày Nhật Bản Onitsuka Tiger (Asics). Năm 1971, Blue Ribbon Sports chính thức đổi tên thành giày hiệu Nike Inc.

2. Người sáng lập

Nike Inc. được thành lập bởi Bill Bowerman, huấn luyện viên điền kinh. Và Phil Knight, vận động viên điền kinh cự ly trung bình. Học viên tại trường Đại Học Oregon. Nike Inc. được thành lập chỉ với $1200 vốn trong tài khoản ngân hàng.

3. Ý nghĩa của tên "Nike"

Ban đầu, Phil Knight dự định đặt tên công ty là "Dimension 6". Nhưng sau đó, nhân viên đầu tiên của công ty, Jeff Johnson, đã nghĩ ra cái tên Nike. Nike là tên nữ thần chiến thắng của Hy Lạp, được phát âm là "nai ki".

4. Đôi giày sneaker nike chính hãng đầu tiên

Ý tưởng làm đôi giày hiệu Nike đầu tiền được lấy từ chiếc máy làm bánh kẹp waffle. Giây phút làm nên cuộc cách mạng trong ngành giày dép nike chính hãng là vào năm 1971, khi Bowerman cùng vợ làm bánh waffle cho bữa sáng. Ông nảy ra ý tưởng làm giày đế rãnh giúp chân vận động viên bám chắc hơn trên đường chạy. Những đôi giày đế rãnh "Nike Waffle" ra đời từ đó, và được cấp bằng sáng chế vào năm 1974.

Chân dung Bill Bowerman và sáng kiến làm nên đôi giày sneaker nike chính hãng đầu tiên.

Nơi ra lò của ý tưởng giày hiệu nike chính hãng đầu tiên trên thế giới.

5. Logo của hãng giày hiệu nike

Logo của ông trùm Nike giày được thiết kế bởi sinh viên đại học Portland tên Carolyn Davidson, với giá 35 USD (hơn 200 USD ngày nay). Sau đó, Carolyn nhận được một số cổ phiếu công ty, hiện nay có giá trị hơn 640.000 USD.

Sự thay đổi logo của hãng giày sneaker nike chính hãng qua từng thời kỳ.

6. Slogan

Ít ai biết câu slogan nổi tiếng "Just do it" được lấy cảm hứng từ tội phạm giết người Gary Gilmore. Kẻ đã từng nói "Nào cùng làm" trước khi bị xử bắn vào năm 1977. Điều này được tiết lộ trong tài liệu về quảng cáo tên có “Art & Copy" vào năm 2009.

7. Chiến dịch đầu tiên

Chiến dịch "Just do it" đầu tiên được khởi động vào năm 1988. Quảng cáo xuất hiện hình ảnh biểu tượng điền kinh 80 tuổi Walt Stack đang chạy qua cầu Gold Gate.

8. Michael Jordan - Vận động viên có hợp đồng lớn nhất

Theo Forbes, dù không chơi bóng rổ chuyên nghiệp từ năm 2003, Michael Jordan vẫn kiếm được 60 triệu USD tiền tài trợ mỗi năm từ Nike. Đến nay, Jordan trở thành vận động viên có hợp đồng tài trợ lớn nhất của Nike. Đây cũng là đôi giày hiệu nike chính hãng nổi tiếng nhất trong giới Nike giày hiệu.

9. Ilie Nastase người đầu tiên chịu ký hợp đồng với Nike

Vận động viên tennis Ilie Nastase là người đầu tiên ký hợp đồng tài trợ với Nike vào năm 1972.

10. Cửa hàng đầu tiên của Nike

Cửa hàng Nike lớn nhất thế giới không phải ở quê nhà Mỹ mà nằm trên phố Oxford của London, Anh. Cửa hàng này có chi phí xây dựng lên tới 10,5 triệu bảng Anh với 3 tầng và tổng diện tích hơn 3.800 m2. Tòa nhà được xây dựng dựa trên chủ đề quảng trường thành phố.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here